Đồ Đồng Dung Quang Hà

CÁCH THỜ CÚNG THIỀM THỪ PHONG THỦY ĐÚNG CÁCH

Trong phong thủy, Thiềm Thừ là linh vật quan trọng để thu hút tài lộc, vượng khí. Chính vì thế, nắm được cách đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài và những điều cần lưu ý là vô cùng cần thiết để giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc. Tuy nhiên lại ít ai biết cách đặt cóc Thiềm Thừ ở ban Thần Tài đúng cách hay hướng đặt cóc ngậm tiền theo đúng phong thủy để mang lại may mắn, phước lộc cho gia chủ. Để nhận được giá trị phong thủy cao nhất, bạn cần biết cách khai quang, vị trí đặt hợp lý nhất. Cùng tham khảo cách đặt cóc thiềm thừ trong nhà đúng phong thủy nhất qua bài chia sẻ sau nhé!

  1. Nguồn gốc thiềm thừ

Theo tương truyền, Cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh nhưng được tiên ông là Lưu Hải ra tay thu phục. Từ đó Cóc chuyển từ dữ thành lành, chuyên đi tha về tài lộc giúp người cứu đời. Người đời sau cảm tạ cái ơn đó mà tôn Cóc ngậm tiền lên thành linh thú, có vị trí rất cao chỉ đứng sau linh thú hàng đầu là con Tì Hưu.

Cóc ngậm tiền là sự tượng trưng cho giầu có và tiền bạc, nếu đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ giúp cho mọi người trong gia đình từ những người không làm kinh doanh, từ những người làm công ăn lương đến ông chủ đều gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

2. Hướng dẫn cách thờ

 

Đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài không phải bạn muốn đặt ở vị trí nào cũng được mà cần lựa chọn được vị trí đẹp và hợp phong thủy. Bởi vị trí tốt đặt Cóc sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn cũng như tài lộc vào nhiều như nước.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài nên hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc, may mắn, giàu sang về. Sau đó Thần Tài sẽ giúp giữ gìn tài lộc, sự may mắn và bình yên ấy.

  • Chủ nhân có thể đặt Thiềm Thừ nhiều nơi trong nhà. Nhưng vị trí tốt nhất là ở gần lối ra vào và góc đối diện chéo với cửa chính. Hoặc đặt ở dưới gầm bàn, trong tủ hoặc trong két sắt nhưng phải luôn chắc chắn ở tư thế đầu hướng vào trong nhà.
  • Ở những khu vực kinh doanh, buôn bán hoặc công ty thì Cóc 3 chân được trưng bày bên trái bàn và đầu quay vào trong. Giúp chủ nhân có sự nghiệp thuận lợi và thăng tiến nhanh.
  • Khu vực tài lộc nằm ở hướng Đông Nam trong nhà. Còn nếu muốn công việc thuận buồm xuôi gió thì đặt Cóc chiêu tài ở phía Bắc của phòng khách. Nói chung, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ để đặt ở vị trí hợp lý nhất.
  • Nếu vẫn chưa tìm được điểm đặt thì gia chủ có thể đặt cóc cố định trên bàn.

Để gia tăng thêm tài lộc, gia chủ có thể thay đổi vị trí đặt bằng cách sáng quay cóc ra để thu nhận tiền tài và tối lại hướng vào bên trong bàn thờ để thu hút được nhiều tài lộc hơn. Tuy nhiên cách này chỉ đúng khi bàn thờ trong gia đình có 2 ông Cóc.

Lưu ý: Tuyệt đối không đặt Cóc ngậm tiền hướng ra ngoài vì như thế Cóc sẽ nhả tiền ra bên ngoài và không có tài lộc cho gia chủ. Có nhiều quan điểm cho rằng sáng ra nên đặt cho cóc ngậm tiền hướng ra ngoài, còn tối về thì hướng cóc vào trong. Điều này sai hoàn toàn, vì bản chất Cóc ngậm tiền đã ngậm tiền, tài lộc rồi nên phải quay vào trong để Cóc luôn nhả tài lộc, tiền tài cũng như giữ tài lộc được cho gia chủ.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo những vị trí đặt Cóc ngậm tiền khác trong nhà như sau :

– Đặt Thiềm Thừ ở cửa chính thì nên đặt cóc ba chân gần lối vào nhà, đối diện cửa chính và luôn hướng vào trong. Đặt ở vị trí này sẽ đúng với truyền thuyết của cóc 3 chân với hình dáng đó là sắp nhẩy vào nhà để tiền tài, tài lộc hơn.

– Cũng có thể đặt cóc ngậm tiền trong nhà ở các vị trí như dưới gầm bàn hoặc trong tủ. Những hướng này phải luôn đặt và quay vào bên trong nhé.

– Với những hộ làm ăn kinh doanh buôn bán thì nên lưu ý những vị trí đặt sau đây : hướng Đông nam là hướng đẹp và nhiều khí tốt giúp cho bạn đặt bàn thờ, bàn thờ thần tài và các linh vật phong thủy tốt nhất.

– Muốn thăng quan tiến chức thì nên đặt linh vật phong thủy này ở hướng bắc là tốt nhất.

– Ngoài ra ở các vị trí khác như trên bàn làm việc ở văn phòng hay các vị trí khác như quầy thu ngân, quầy giao dịch ngân hàng thì cũng đặt quay vào trong và hướng hơi check về phía mình.

– Nếu đặt cóc ngậm tiền trên két sắt thì các bạn nên lưu ý đặt cóc hướng vào trong, tránh quay ra ngoài vì như thế tiền tài sẽ bị phân tán, không tốt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giúp cho bạn cũng như gia đình hiểu rõ hơn về cách đặt Thiềm Thừ trong thờ cúng sao cho đúng cách nhất để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chúc bạn công việc thuận lợi, làm ăn tấn tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *