Đồ Đồng Dung Quang Hà

Khám phá ý nghĩa tượng đồng Quan Vân Trường


Qua các tài liệu lịch sử, Quan Vân Trường là một danh tướng nổi tiếng của Trung Quốc thời cuối Đông Hán và Tam Quốc. Quan Công được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian và được thờ cúng ở nhiều nơi thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Người ta coi ông như một biểu tượng của sự hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, ông cũng được coi như vị thần trấn giữ trong nhà, xua đuổi hung khí tà ma. Chính vì vậy việc tượng Quan Công rất được ưa chuộng với nhiều loại chất liệu như gỗ, gốm sứ, đá hay kim loại. Sản phẩm tượng đồng Quan Vân Trường lại được thị trường ưa chuộng hơn cả, hãy cùng Dung Quang Hà khám phá ý nghĩa của bức tượng đồng và lý do vì sao tượng đồng Quan Vân Trường lại được ưa chuộng như vậy nhé.

Tiểu sử về cuộc đời của Quan Vân Trường

Ông tên thật là Quan Vũ, tự là Vân Trường, hiệu là Hán Thọ Đình Hầu, dân gian thường nhắc tới ông với những cái tên khác như Quan Công, Quan Thánh, Quan Thánh Đại Đế,…Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi, ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán.

Trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa – một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, Quan Vân Trường được đánh giá là một trong “Ngũ Hổ Tướng”. Ông là người giỏi cả văn lẫn võ nhưng tính cách của vị danh tướng này lại nổi tiếng là kiêu ngạo. Quan Vân Trường trải qua nhiều trận đánh với các chiến tích vang dội như: giúp Đào Khiêm, chém Nhan Lương, giúp Lưu Bị dựng lên nhà Thục Hán, trấn giữ Kinh Châu, tham gia trận Xích Bích,…

Sau thất bại tại Kinh Châu, Quan Vũ và trưởng tử là Quan Bình bị bắt và bị xử quyết, sử sách ghi lại ông thọ 58 tuổi. Sau khi mất ông được Tào Tháo an táng theo nghi lễ chư hầu, Lưu Thiện truy phong ông là Tráng Mậu Hầu. Ông là một trong mười hai công thần của Thục Hán được truy phong thụy hiệu.

Bắt đầu từ thời Đường thì Quan Công được phong thánh và đưa vào các đền, miếu thờ Phật Giáo. Thời Tống thì Quan Công được đưa vào nghi lễ trừ tà của Đạo Giáo. Tới thời Minh, Thanh được phong là “Quan Thánh”, “Quan Đế”, cũng bắt đầu từ đây việc thờ cúng Quan Công trở nên phổ biến trong dân gian.

Do ảnh hưởng văn hóa từ Trung Hoa nên việc thờ cúng Quan Vân Trường tại Việt Nam đã có từ nhiều thế kỷ trước, trải dài từ Bắc vào Nam. Người Việt thờ ông ở trong nhiều chùa Phật Giáo với tôn xưng phổ biến là Hán Thọ Đình Hầu hay Quan Thánh Đế Quan, dân gian tôn là thần Trung Nghĩa.

>> Xem ngay mẫu Tượng Quan Công vuốt râu bằng đồng khảm tam khí ý nghĩa

Tượng đồng Quan Vân Trường
Tượng đồng Quan Vân Trường

Ý nghĩa của tượng Quan Công trong phong thủy như thế nào?

 

Ông là biểu tượng cho sự trượng nghĩa, hào hiệp, tiêu diệt cái ác và bảo vệ lẽ phải. Ông cũng là người rất dũng mãnh, trượng nghĩa, sống hào hiệp nên được nhiều người tôn thờ. Tượng đồng Quan Vân Trường có tác dụng trấn yêu, trừ tà, mang lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ.
Hình tượng và ý nghĩa riêng của từng hình tượng

Hình tượng của tượng đồng Quan Vân trường được miêu tả qua nhiều hình dáng khác nhau và mỗi hình dáng có ý nghĩa riêng.


– Tượng đồng Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố, tay cầm Yển Nguyệt Đao: mang vẻ hùng dũng, oai phong và ý chí chiến đấu mãnh liệu, ngoan cường, không ngại hiểm nguy khó khăn. Trưng bày trong nhà sẽ có ý nghĩa trấn yêu, trừ tà, giữ gìn sự bình an cho cả gia đình. Mang hàm ý noi theo hình ảnh của Quan Công vượt qua khó khăn.


– Tượng Quan Công chống đao: toát lên khí chất hào hùng, mạnh mẽ. Đó là hình ảnh một con người không chịu khuất phục dù gặp phải khó khăn hay phải đối đầu với những hoàn cảnh khắc nghiệt, sinh ly tử biệt. Thường các nhà lãnh đạo, người làm kinh doanh hay các chính trị gia sẽ lựa chọn bức tượng đồng Quan Vân Trường với hình tượng này để mong muốn sức mạnh của ông giúp vững tâm, kiên trí hơn khi làm việc và đưa ra các quyết sách đúng đắn.


– Tượng đồng Quan Công đọc sách: tương truyền Tào Tháo vì hy vọng Quan Công sẽ phát sinh ra những hành động sai lầm mà để ông ở cùng với hai người vợ của Lưu Bị. Tuy nhiên Quan Vân Trường đã thức trắng đêm chỉ ngồi đọc sách Xuân Thu dưới ánh sáng của ngọn đuốc. Điều này đã thể hiện ông là người chính trực, kiên định và trung thành. Bày trí tượng Quan Công trong phòng sẽ mang tới ý nghĩa tăng thêm ý chí sắt đá, sự kiên định và mang lại nhiều may mắn thành, công thăng tiến trong công việc cho gia chủ.

Tượng đồng Quan Vân Trường
Tượng đồng Quan Vân Trường>> Xem thêm các mẫu tượng đồng tinh xảo tại đây

Các tuổi hợp với tượng Quan Công 

Theo ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ hợp và nhận được nhiều năng lượng tích cực nhất khi trưng bày tượng Quan Công. Trong 12 con giáp thì người tuổi Tuất, Ngọ và Thìn là phù hợp nhất. Đối với người mệnh Thổ, tuổi Thân sẽ không hợp trưng bày tượng.

 

>> Xem thêm các mẫu Tượng danh nhân trang nghiêm bằng đồng

Tượng đồng Quan Vân Trường
Tượng đồng Quan Vân Trường


Vị trí đặt tượng


– Nên đặt tượng đồng Quan Vân Trường gần cửa giúp xua đuổi và ngăn chặn những điều không may mắn, tránh tà khí vào nhà.


– Nên đặt tượng ở vị trí cao khiến ai cũng ngước nhìn và thể hiện được sự oai phong, lẫm liệt, uy nghi của Quan Thánh.


– Đặt tượng Quan Công ở trung tâm ngôi nhà thì tầm nhìn sẽ rộng và bao quát bảo vệ được toàn bộ gia đình.


– Hướng đặt:
+ Nên đặt tượng ở ngay cửa ra vào và quay mặt hướng về các hướng xấu của gia chủ. Việc này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn.
+ Các chính khách, nhà kinh doanh, người quản lý nên đặt tượng trên bàn làm việc hoặc sau lưng để nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ và mang lại tài lộc trong làm ăn.

>> Xem thêm các mẫu tượng Quan Vân Trường bằng đồng tinh xảo tại đây

 

Các lưu ý khi thờ tượng đồng Quan Vân Trường

Tượng đồng Quan Vân Trường
Tượng đồng Quan Vân Trường

– Các tuổi khác trừ tuổi Thân đều có thể thờ được tượng Quan Công. Chỉ gia chủ là nam giới và trên 25 tuổi mới thỉnh được tượng về.


– Cần khai quang điểm nhãn tượng trước khi thỉnh tượng về. Nếu gia chủ không thể tự mình thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn thì có thể nhờ thầy làm lễ.


– Khi đã thỉnh tượng đồng Quan Vân Trường về thì bàn thờ hoặc nơi đặt tượng phải được vệ sinh sạch sẽ. Không đặt tượng tại nhà tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh.


– Khi thắp hương phải ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, không mặc trang phục quá ngắn hoặc hở hang. Như vậy không đủ thành tâm và có thể dẫn tới những điều không may mắn.


– Trên bàn thờ nên dùng đèn màu đỏ hoặc nến, dầu. Thắp hương sử dụng đồ mặn làm lễ như xôi thịt, gà, rượu.


– Vẻ mặt của bức tượng Quan Công càng hung dữ thì có hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Không nên quên vũ khí của ông là thanh Yển Nguyệt Đao hoặc gươm, gia chủ nhớ đặt chúng bên cạnh bức tượng để tăng thêm uy vũ.

Đó là một số điều cần lưu ý khi trưng bày hoặc thờ tượng đồng Quan Vân Trường. Nếu quý gia chủ cần tư vấn thêm về tượng Quan Công hãy liên hệ Dung Quang Hà để nhận tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ phong thủy bằng đồng, tượng đồng Quan Vân Trường chất lượng cao trên thị trường hiện nay. 

———-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?

✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất
✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống
✔ Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm
———
Cơ sở sản xuất trực tiếp
Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7
Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm
———–
Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 3: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Liên hệ: 094 790 66 66
Website : https://dodongdungquangha.com.vn/
Email: dodong@dungquangha.vn

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *