Đồ Đồng Dung Quang Hà

Làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ, ta có thể kể đến như những sản phẩm bằng gỗ, gốm,… và nhiều sản phẩm đồ mỹ nghệ khác nhau. Tuy nhiên sản phẩm đồ mỹ nghệ mà nhiều người ưa chuộng nhất đó chính là sản phẩm đồ đồng. Bởi đồ đồng vừa có giá trị cao vừa bền lại còn dễ vệ sinh và điều quan trọng nhất là có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Trong thế giới đồ đồng thì có rất nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau như đồ thờ tam khí, đồ thờ ngũ sắc,…. Hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà chúng tôi sẽ chỉ cho gia chủ biết làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc

Thế nào là đồ đồng khảm ngũ sắc.

Để nhận biết được đồ đồng ngũ sắc thì ta cần phải biết được thế nào là đồ đồng ngũ sắc. Đồ đồng ngũ sắc là một sản phẩm đồ đồng có năm màu đến từ năm loại kim loại quý đó là vàng, bạc, đồng đỏ, đồng đen, đồng xanh hun giả cổ. Năm kim loại này là năm kim loại vô cùng quý hiếm nên giá trị của đồng ngũ sắc là rất cao. Điều này cho thấy khi gia chủ mua những sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc về để bày trí trong ngôi nhà của mình sẽ tạo ra giá trị cho ngôi nhà mà còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của gia chủ.

Làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc
Đỉnh đồng khảm ngũ sắc họa tiết hoa sen

Làng nghề đúc đồng Vạn Điểm Ý Yên Nam Định là một làng nghề có truyền thống đúc đồng từ lâu và được nhiều người biết đến. Nhiều sản phẩm đồ đồng của làng nghề Vạn Điểm được rất nhiều khách hàng chào đón. Không chỉ những sản phẩm quen thuộc mà sản phẩm đồ đồng ngũ sắc cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi những sản phẩm đồ đồng này được chế tác độc quyền của nghệ nhân Đồ Đồng Dung Quang Hà, đây là những đứa con tinh thần của những người nghệ nhân. Những sản phẩm đồ đồng ngũ sắc đều phải trải qua nhiều bước thì mới có một sản phẩm nhất định. Vì thế nên từng đường nét, từng chi tiết đều đi từng nét rất tỉ mỉ. 

Nhận biết đồ đồng ngũ sắc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu sản phẩm đồ đồng ngũ sắc. Các sản phẩm xuất hiện tràn lan trên thị trường thì khó tránh được những sản phẩm giả, kém chất lượng, hoặc là bị độn giá lên cao. Vì thế nên Đồ Đồng Dung Quang Hà chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận biết đồ đồng ngũ sắc. Đồ đồng ngũ sắc là một sản phẩm được trải qua nhiều bước để đúc ra được sản phẩm cuối cùng. Người nghệ nhân phải đúng khuân theo sản phẩm mà khách hàng cần và yêu cầu. Tiếp đó là rót đồng và làm nguội, các sản phẩm khảm ngũ sắc ở đây sẽ lựa chọn đồng đỏ, một loại đồng có tính dẻo cao và có thể dễ dàng khảm màu của các kim loại. Sau khi sản phẩm đã được làm nguội, Người nghệ nhân bắt đầu vào công việc khảm màu. Sau khi sản phẩm đồng làm nguội thì nó sẽ là một khối đồng nguyên mẫu mà chưa có bất cứ chi tiết, đường nét gì cả. Người nghệ nhân của chúng tôi tiếp tục bước làm màu hoàn thiện, màu sắc ở đây chính là màu màu của năm kim loại quý có giá trị cao. màu sắc được khảm vào các chi tiết để sản phẩm trở nên bắt mắt hơn. 

Làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc
Bộ ngũ sự khảm ngũ sắc

Đồ đồng ngũ sắc ta có thể nhận biết dễ dàng trên sản phẩm bằng mắt thường bằng cách nhìn vào các chi tiết. Nếu như gia chủ nhìn thấy đủ năm màu của năm kim loại quý là vàng, bạc, đồng đỏ, đồng xanh và đồng đen thì đây chính là sản phẩm đồng ngũ sắc. Nhưng nếu gia chủ chỉ thấy ba màu của đồng vàng, đồng đỏ và bạc thì đây chính là đồ đồng tam khí. Để tránh bị nhầm lẫn và bị tăng giá lên quá cao thì gia chủ hãy đến những cơ sở đồ đồng uy tín để mua những sản phẩm này và Đồ Đồng Dung Quang Hà chúng tôi tự hào là một thương hiệu có tiếng trong làng nghề đồ đồng đã được rất nhiều khách hàng thích sản phẩm của chúng tôi và luôn lựa chọn các mẫu đồ đồng ngũ sắc tị cửa hàng chúng tôi bởi chế độ bảo hành rõ ràng và có giá tốt nhất trên thị trường đồ đồng hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có những mẫu sản phẩm đồ đồng nào?

Trên thị trường các mẫu sản phẩm đồ đồng ngũ sắc có rất nhiều. Các gia chủ có thể thường xuyên bắt gặp các sản phẩm đồ đồng ngũ sắc như đồ thờ cúng, tượng đồng, đồ đồng cao cấp,… các mẫu sản phẩm đều được các khách hàng vô cùng chào đón.

Đồ thờ cúng 

Các sản phẩm đồ thờ cúng có rất nhiều sản phẩm khảm ngũ sắc. Mỗi sản phẩm đồ thờ cúng đều có các họa tiết khác nhau ta có thể kể đến một số họa tiết cụ thể như:

Đối với đồ đồng ngũ sắc họa tiết hoa sen, từng màu sắc mà nghệ nhân khảm cho từng chi tiết làm cho những hình ảnh ấy vô cùng chân thật.

Làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc
Bát hương đồng khảm ngũ sắc họa tiết song long chầu nguyệt

Ngoài họa tiết hoa sen, ta còn bắt gặp những họa tiết sông long chầu nguyệt hay long phụng chầu nguyệt, bởi đây là những linh vật có uy quyền lớn mang một ý nghĩa phong thủy to lớn cho không gian thờ cúng của gia đình gia chủ. 

Tượng đồng                       

Tượng đồng thì thường sẽ là các bức tượng danh nhân sẽ được người danh nhân khảm ngũ sắc. Tượng các danh nhân là những tượng đúc chân dung nhằm mục đích để nhớ tới công ơn của các vị danh nhân này và mang lại những ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Người nghệ nhân sẽ khảm màu của năm loại kim loại quý trên phần của người nghệ nhân. Sự kết hợp này làm cho bức tượng trở nên trang trọng và tăng tính thẩm mỹ hơn bức tượng.

Làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc
Tượng Trần Quốc Tuấn khảm ngũ sắc

Đồ đồng cao cấp

Đối với đồ đồng cao cấp, đỉnh cầu thất lân được người nghệ nhân khảm ngũ sắc trên bức tranh được chạm trên đỉnh cầu. Những màu sắc ở trên bức tranh ở làm cho bức tranh trở nên sống động hơn. 

Làm thế nào để nhận biết đồ đồng ngũ sắc
Đồ Đồng cao cấp khảm ngũ sắc

Cảm ơn các bạn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên tục viết những bài viết để cho các vị gia chủ hiểu rõ hơn về đồ đồng. Hẹn gặp lại những vị gia chủ ỏ những chủ đề tiếp theo.

——-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?

✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất
✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống
✔ Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm
———
Cơ sở sản xuất trực tiếp
Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7
Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm
———–
Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 3: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Liên hệ: 094 790 66 66
Website : https://dodongdungquangha.com.vn/
Email: dodong@dungquangha.vn

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *